【Lớp học nhỏ về PSU】Tầm quan trọng của việc Hạn chế Dòng Vào

2020-06-09

Nói một cách đơn giản, dòng vào là sự sạc lại nhanh chóng của tụ lọc phía sơ cấp trong thiết bị điện bằng dòng điện đầu vào AC trong khi nguồn điện đi vào thiết bị điện khi được bật. Dòng điện cực đại thường lớn hơn nhiều so với dòng điện ổn định và do đó được đặt tên là dòng vào. Dòng vào này sẽ biến mất khi tụ lọc được sạc đầy. Dạng sóng chung của dòng vào có thể được biểu hiện như sau:

clip_image002

Để ngăn chặn các thành phần trên mạch phía sơ cấp khỏi bị hư hại do các tác động của dòng vào, các bộ nguồn thường được thiết kế với bộ hạn chế dòng vào, thường sử dụng nhiệt điện trong kết nối nối tiếp với tụ lọc (phần màu xanh lá cây hình tròn nhìn thấy trong hình bên dưới), để hấp thụ năng lượng đột ngột được tạo ra bởi dòng vào. Khi tụ điện phía sơ cấp được sạc đầy, nhiệt điện trở này sẽ không còn phục vụ chức năng này nữa.

clip_image004

Một nhiệt điện trở vẫn là một điện trở; sau khi nó giới hạn dòng vào, nó sẽ trở thành một thành phần tiêu thụ năng lượng trong mạch. Trong các bài viết khác, chúng tôi đã đề cập đến việc các gamer sẽ ưu tiên lựa chọn các bộ nguồn có hiệu suất cao. Để cải thiện hiệu suất của các bộ nguồn, các bộ nguồn cao cấp sẽ thêm vào một rơ-le (thành phần màu xanh dương trong hình trên). Rơ-le sẽ phục vụ để giảm mức tiêu thụ điện của nhiệt điện trở sau khi nó phục vụ chức năng của nó.

Để đảm bảo mọi sản phẩm của FSP không có vấn đề về chất lượng do dòng điện vào, Tập đoàn yêu cầu thử nghiệm mặt hàng này trong mọi giai đoạn của giai đoạn phát triển nội bộ. Một loạt các xác minh tuổi thọ cũng sẽ được tiến hành sau khi sản xuất hàng loạt sản phẩm ban đầu, để đảm bảo sẽ không có bất kỳ vấn đề chất lượng tiềm ẩn nào trên thị trường hoặc khi đến tay người tiêu dùng.

You might be interested